Joe Gomez – Tiểu Sử Cầu Thủ Joe Gomez Mới Nhất

tiểu sử Joe Gomez
tiểu sử Joe Gomez

Joe Gomez sinh ngày 23/5/1997 là một vận động viên bóng đá chuyên nghiệp đến từ nước Anh. Vị trí trên sân cỏ của anh là hậu vệ, và anh đang là thành viên trong đội tuyển quốc gia Anh và câu lạc bộ Liverpool. Để biết rõ hơn về sự nghiệp của anh ấy, sau đây là tiểu sử Joe Gomez mà các bạn có thể theo dõi.

Tiểu sử Joe Gomez 

Là một cầu thủ lứa trẻ đang trong giai đoạn phát triển tên tuổi của mình, hậu vệ người Anh đã và đang nỗ lực không ngừng phát triển để có thể đánh bóng tên tuổi của mình ra toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nét đặc sắc về sự nghiệp sân cỏ của anh ấy ngay dưới đây.

Tiểu sử Joe Gomez

Cầu thủ Liverpool khác:

Tiểu sử Joe Gomez là gì?

Joe Gomez có tên đầy đủ là Joseph Dave Gomez, anh sinh ngày 23 tháng 5 vào năm 1997. Là một hậu vệ thép cho đội tuyển quốc gia và cho cả câu lạc bộ Liverpool. 

Cột mốc khởi đầu sự nghiệp sân cỏ của Joseph Dave Gomez chính là được trở thành một thành viên trong câu lạc bộ Charlton Athletic. Sau đó, anh được lên đội 1 của câu lạc bộ khi anh chỉ mới 17 tuổi. Lúc này, anh chơi tròn một mùa giải khi khoác áo câu lạc bộ và được chuyển nhượng đến gia nhập cho Liverpool (cũng là đội bóng anh đang chơi sau này).

Hậu vệ của Liverpool đã cùng đồng đội trong đổi tuyển Anh tham gia vào mọi trận đấu và chơi toàn thời gian. Giúp đội tuyển quốc gia giành được chức vô địch giải bóng đá U17 Châu Âu. Nhờ sự cống hiến to lớn đó, vào 11/2017, anh được cho ra mắt tại đội tuyển quốc gia chính thức.

Một số nét đặc sắc về sự nghiệp của Joe Gomez

Tiểu sử Joe Gomez – Danh hiệu đạt được

Tính đến thời điểm hiện nay, hậu vệ người Anh đã có cho mình những danh hiệu quý giá sau đây:

  • U17 Anh: Đạt chức vô địch cùng đội tuyển U17 quốc gia trong giải đấu vô địch bóng đá U17 Châu Âu được diễn ra vào năm 2014.
  • Liverpool: Trong màu áo của Liver, anh cùng đồng đội đã có cho mình những chiến tích gồm vô địch Ngoại Hạng Anh mùa giải 2019 – 2020. FA Cup vào 2021 – 2022, đồng thời vào thời điểm này, anh và đồng đội còn có cho mình chức vô địch EFL Cup. Năm 2022, anh đạt chức vô địch của giải siêu cúp Anh. 

Bên cạnh đó, một số chiến tích khác mà anh đã đạt được như chức vô địch UEFA Champions League vào mùa giải 2018 – 2019. Vô địch siêu cúp bóng đá Châu Âu vào năm 2019 và cúp bóng đá thế giới vào thời điểm đó.

Một số danh hiệu mà Joe Gomez đã đạt được

Tiểu sử Joe Gomez – Phong cách thi đấu

Thông thường, vị trí sở trường của anh chính là hộ công trung lộ. Tuy nhiên, anh vẫn có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ cánh trái và cánh phải. Joe Gomez được đánh giá là một cầu thủ toàn diện và có phong cách chơi tựa như cựu cầu thủ Rio Ferdinand (đây là thần tượng của anh).

Bên cạnh đó, hậu vệ người Anh được đánh giá cao là nhờ thể lực và sức mạnh bền bỉ, anh có tốc độ di chuyển rất nhanh và thông minh. Đặc biệt là trong những lúc phản công, khó ai có thể qua được anh về mặt thể lực và tốc độ.

Phong cách thi đấu đầy kinh ngạc của hậu vệ người Anh

Tiểu sử Joe Gomez – Sự nghiệp quốc gia

Qua những mùa giải cùng đồng hành với U17 Anh, anh nhận được chức vô địch U17 Châu Âu. Cho đến 25/8/2015, anh được triệu tập lên U21 quốc gia, lúc này anh được ban danh hiệu là đội trưởng để đi chinh chiến giải bóng đá U21 Châu Âu.

Sau quá trình cống hiến, vào tháng 11 năm 2017, anh được trở thành thành viên chính thức của đội tuyển quốc gia Anh. Và cho đến tận bây giờ, anh vẫn đang đóng vai trò rất tốt trong màu áo này.

Kết luận

Trên đây là tiểu sử Joe Gomez mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho người hâm mộ. Vì chỉ mới 25 tuổi, cho nên anh được xem là một cầu thủ tiềm năng và đầy hứa hẹn bức phá trong tương lai. Các bạn hãy luôn đồng hành cùng Thienhabet chúng tôi và theo dõi sự nghiệp của hậu vệ người Anh này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*