Bất động sản Đồng bằng sông Cửu Long lên giá

Nếu như trước đây Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chỉ nổi tiếng về du lịch và lương thực thì từ 2010 trở lại, các tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam như Vingroup, Hoàng Quân, Mường Thanh hay các tập đoàn siêu thị như LotteMart đã đổ bộ mạnh mẽ về đây.

Chỉ mới vài năm mà mỗi tỉnh đều có rất nhiều công trình lớn phục vụ an sinh xã hội, giải trí chẳng hạn như khách sạn Mường Thanh, Vincom, khu dân cư hay chung cư,… giúp thay đổi bộ mặt của nhiều tỉnh, thu hút du lịch và nâng cao đời sống người dân.

Chính vì thế, đời sống bình yên của người dân ĐBSCL bỗng trở nên nhộn nhịp hơn và có sự chuyển dịch mạnh mẽ người dân các khu vực và giá nhà, đất tăng mạnh. Đặc biệt là các bất động sản xung quanh các khu vực có các dự án lớn của các tập đoàn ở trên. Điển hình, Vincom xây dựng thêm cả dự án Vinhomes bên cạnh Vincom ở một số địa phương như Cần Thơ tạo nên những bất động sản có giá trị lớn vì nó hữu dụng trong cả việc ở và kinh doanh.

Còn Mường Thanh vốn là chuỗi tập đoàn khách sạn 5 sao nên việc đem chuỗi khách sạn lớn về các tỉnh miền Tây thật sự tạo nên một đẳng cấp mới giúp tăng trưởng du lịch và tất nhiên giá nhà đất tăng mạnh theo.

Còn với các tập đoàn siêu thị như Big C, LotteMart, CoopMart cũng xây dựng hoặc nâng cấp các siêu thị để đáp ứng sức phát triển của địa phương và đẩy sức mua sắm giúp kinh tế tỉnh phát triển và bất động sản ngày càng có giá hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*