Bất động sản Đồng bằng sông Cửu Long lớn tới đâu

Do đặc thù làm nông và sở hữu đất rộng lớn từ chế độ địa chủ thời xưa mà quỹ đất ở các tỉnh miền Tây rất lớn và nó vẫn chưa khai thác hết tiềm năng. Điển hình là trong khi Hồ Chí Minh thì không có đất để, thì miền Tây vẫn còn nhiều đất hoang ở ngay lòng thành phố.

Hiện tại, mặc dù đã có rất nhiều nhà đầu tư lớn đến nhưng ngay cả các tỉnh lớn như Cần Thơ hay Kiên Giang, chỉ mới có 1/3 quỹ đất được đầu tư và còn rất nhiều đất. Nhờ thế mạnh du lịch văn hóa sông nước đặc trưng của khu vực này mà đang có rất nhiều dự án sẽ được triển khai để biến cả ĐBSCL trở thành một trung tâm văn hóa, giải trí, du lịch và phát triển công nông nghiệp tương xứng. Tất nhiên vẫn cần nhiều sự cải tạo và hợp tác từ chính quyền để giao thông thuận lợi hơn.

Điều đáng nói giá bất động sản hiện nay khá cao do sự thổi giá của các dự án tương lai trong khi thu nhập của người dân vẫn chưa cải thiện quá nhiều. Điều này minh chứng rõ là các dự án bất động sản ĐBSCL vẫn còn ở quy mô nhỏ. Số lượng chung cư hay nhà ở cao cấp vẫn còn rất hiếm hoi. Có thể trong tương lai sẽ có sự thay đổi nhưng đầu tư vào bất động sản Đồng bằng sông Cửu Long lúc này cũng là một quyết định đúng đắn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*