Bất động sản miền Tây Nguyên bắt đầu tỉnh giấc

Tây Nguyên là nơi hội tụ đủ các ưu thế về kinh tế, văn hóa, du lịch của Khu vực. Nơi này có nhiều khoáng sản, sinh thái cùng với đó là tiềm năng du lịch với hơn chục di tích, thắng cảnh quốc gia. Tây Nguyên cũng có hệ thống giao thông hoàn chỉnh, đường hàng không, đường bộ đều thuận tiện, giúp việc đi lại đến các điểm du lịch trọng điểm đều rất thuận tiện. Việc di chuyển ra các tỉnh lân cận cũng hết sức thuận lợi như: Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh nhờ quốc lộ 14 và 26.

Nửa đầu năm 2017 trở về trước, Tây Nguyên gần như chưa có một thị trường bất động sản đúng nghĩa. Thành phố Buôn Ma Thuộc thì có chưa tới 30 phòng môi giới, chủ yếu là làm trung gian mua bán nhà đất trong dân.

Đối lập với sự yên tĩnh của tháng 6 đầu năm 2017, hiện nay, thị trường bất động sản Tây Nguyên đã trở mình với nhiều dự án quy mô lớn. Đơn cử như Dự án đô thị Đông Nam (Buôn Hồ Palama), Dự án tọa lạc tại phường An Lạc, thị xã Buôn hồ (Đắk Lắk ) với trị giá 300 tỷ đồng.

Hiện nay, theo số liệu thống kê 6 tháng đầu năm, đã có 100 dự án đầu tư vào khu vực này với số vốn lên tới 4.000 tỷ đồng. Một số dự án bất động sản đáng chú ý như nhà máy cấp nước tại huyện Krông Ana, khu đô thị dân cư km7, đô thị sinh thái, khu du lịch sinh thái, sân golf của Vingroup có mức vốn đầu tư tới 2.000 tỷ.

Tất cả hứa hẹn một tương lai đầy triển vọng cho thị trưởng bất động sản ở khu vực này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*