Bất động sản Tây Nguyên vẫn còn nhiều tiềm năng

Vùng đất Tây Nguyên hội tụ nhiều ưu thế về phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, du lịch, đặc biệt là ở tỉnh Đắc Lắc, Lâm Đồng. Các tỉnh thành này có hệ thống giao thông khá hoàn thiện với các tuyến đường được trải nhựa dẫn tới các điểm du lịch trọng điểm và sân bay Liên Khương là nút giao thông hàng không quan trọng.

Các chuyên gia đánh giá, bất động sản Tây Nguyên có nhiều tiềm năng và cũng là thị trường chịu ít tác động như các thị trường bất động sản lớn trong nước như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn… Hơn nữa, khả năng tài chính của người dân ở đây cũng tương đối khá. Bởi nơi đây là vùng kinh tế mới với nhiều gia đình làm trang trại, trồng cà phê, điều, tiêu với thu nhập khá giả từ 2 – 5 tỷ đồng/năm. Nhưng do hạn chế về tư duy và tầm nhìn, ít người đầu tư vào thị trường bất động sản Tây Nguyên. Đây là một tiềm năng rất thuận lợi để phát triển thị trường bất động sản ở khu vực này.

Hiện nay, theo thống kê, có rất ít các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở Tây Nguyên và chủ yếu hoạt động ở phân khúc đất nền. Các doanh nghiệp này chủ yếu giao dịch đất nông nghiệp, hoặc môi giới, tư vấn chuyển đổi mục đích sử dụng các khu đất có pháp lý rồi chia lô để bán. Tuy vậy, đất nông nghiệp ở Tây Nguyên hiện này còn gặp nhiều khó khăn khi làm thủ tục hồ sơ mua bán. Vì vậy ít hấp dẫn với cả người mua và người bán. Thị trường bất động sản Tây Nguyên chủ yếu tập trung vào những khu đất đã đầy đủ thủ tục pháp lý.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*