Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay rất khả quan và còn tiếp tục nóng lên trong thời gian tới nhưng vẫn có những dấu hiệu khiến nhà đầu tư cần cẩn trọng.

Hiện nay mặc dù có nhiều dấu hiệu khả quan nhưng về phân khúc căn hộ lại không hề tốt. Hai năm trở lại đây thị trường này khá sôi nổi ở cả các phân khúc khách hàng cao cấp và bình dân. Hai thành phố sôi động nhất cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có đến hàng trăm dự án chung cư mọc lên mỗi năm và được chào bán như trẩy hội. Điều đó cho ta biết nguồn cung đang rất nhiều, thậm chí là dư thừa.

Theo hiệp hội BĐS, nhu cầu mua căn hộ trên thị trường bất động sản đang dần bão hoà. Trong khi hiện nay đang có khoảng 50.000 – 60.000 căn hộ đang được rao bán nhưng mức tiêu thụ chỉ khoảng 30.000 căn.

Trong khi phân khúc căn hộ bước đến giai đoạn bão hoà, thì bất động sản đất nền lại đang có xu hướng lên ngôi sôi động ngay từ đầu năm 2018. Ở các khu vực vùng ven TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, xu hướng đất nền đã lan rộng nhiều tỉnh thành khác nhau. Các dự án pháp lý rõ ràng vẫn đang không ngừng leo giá đồng thời kết quả bán hàng vẫn luôn rất tốt

Theo giới chuyên gia dự đoán nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung đất nền thì vẫn hạn chế. Do đó hứa hẹn rằng trong năm 2018, thị trường bất động sản Việt Nam đất nền sẽ trở nên vô cùng nhộn nhịp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*