Vùng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam

Nếu như năm 2015 là thời điểm các đại gia tìm mua bất động sản để cho thuê lại thì tới năm 2020, giới nhà giàu và nước ngoài sẽ tìm mua bất động sản để nghỉ dưỡng. Vậy khu vực tốt nhất Việt Nam để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là ở đâu?

Theo giới chuyên môn nhận định, các resort, khách sạn, khu sinh thái nghỉ dưỡng Việt Nam chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Nếu đánh giá về mặt thiên nhiên ưu đãi, ven biển miền Trung là khu vực tốt nhất Việt Nam để phát triển các khu nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

Trong những năm gần đây, hàng loạt các dự án xây dựng resort, villas ven biển được triển khai và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Theo nhận định của chuyên gia, so với các nước trong khu vực, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng cao nhất. Ví dụ như, ở Bangkok, một căn hộ cao cấp có giá khoảng 4,5 – 8 nghìn USD/m2, tại Jakarta là khoảng 3 – 4 nghìn USD, cao gấp 2 – 3 lần tại Sài Gòn và Hà Nội (1,7 đến 2,5 nghìn USD/m2).

Tương tự, các căn hộ hay villas hướng ra biển ở Phuket có giá cao gấp hàng chục lần so với Việt Nam. Theo dự đoán, du lịch nội địa Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong những năm tới và chi tiêu của khách du lịch sẽ đạt mức ngày càng cao. Song song với việc đó là nhu cầu ở các khu nghỉ dưỡng cao cấp đạt chuẩn. Vì lẽ đó, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là phân khúc tăng trưởng mới cho thị trường Việt Nam.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*